Xung quanh giác mạc có vệt màu vàng là dấu hiệu của bệnh gì?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ cháu là Nam, năm nay cháu 16 tuổi. Khoảng 2 tuần trở lại đây, vùng xung quanh giác mạc của cháu có một vài vệt màu vàng. Cháu có sử dụng thuốc nhỏ mắt Vrohto màu xanh lá cây với hi vọng sẽ giảm đi đôi chút, nhưng nó vẫn như vậy. Mong nhận được phản hồi từ các bác sĩ của ạ. Cháu cảm ơn! (Hình ảnh ở dưới là hình ảnh trên mạng và khá sát với triệu chứng bệnh của cháu)
Trả lời:
Chào bạn, do bạn không nói rõ vị trí mấy giờ ở vùng quanh giác mạc và không có hình ảnh chính xác nên khó chẩn đoán ạ. Có thể bạn đang có mộng mỡ nếu tổn thương ở vị trí 3 giờ hoặc 9 giờ, có thể do rối loạn chuyển hóa đồng, rối loạn chức năng gan...Bạn nên đi khám chuyên khoa mắt để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị. Thân mến.