Cháu chào bác sĩ Cháu tên Dương Bảo Trân, 16 tuổi Sau khi tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết về bệnh thì cháu biết cháu bị bệnh nhiễm nấm phụ khoa. Cháu thấy bệnh xuất hiện cách đây 4 ngày trước và cháu đã uống thuốc Fluconazol 150mg 1 vỉ 1 viên. Cháu mới uống thuốc hôm qua và đến hôm nay cháu vẫn thấy bị ra khí hư màu trắng ,có mùi Cháu không biết là thuốc chưa có tác dụng hay là thuốc không có tác dụng với cháu ạ? Cháu xin biện pháp xử lí dứt điểm bệnh ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, nếu bạn chỉ tìm hiểu các thông tin và tự mua thuốc như vậy thì chưa chắc đã đúng chẩn đoán đâu ạ. Để chẩn đoán nguyên nhân viêm phụ khoa là gì cần phải lấy dịch cổ tử cung làm xét nghiệm vi sinh tìm nấm hay vi khuẩn. Vì vậy bạn nên đi khám phụ khoa để bác sĩ thăm khám, làm thêm xét nghiệm chẩn đoán và điều trị. Thân mến.