Xử lý thế nào với tình trạng tóc rụng nhiều?
eDoctor
Câu hỏi:
Năm nay tôi 29 tuổi và có vấn đề rụng tóc như hình đính kèm. Xin cho hỏi là: - Đây có phải bị hói không hay chỉ là rụng tóc bình thường? Trong gia đình thì không có ai có tiền sử bị hói đầu - Có thể cạo đầu để tóc mọc lại bình thường (dày, ko bị rụng tóc, ko bị hói đầu) như trước không? Xin cám ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Mình xin cám ơn câu hỏi của bạn. Với hai ảnh chụp mà bạn cung cấp thì rất có thể bạn bị rụng tóc androgen (rụng tóc hói ở nam). Gia đình có tiền sử bị hói hay không thì bạn vẫn có thể bị rụng tóc hói. Theo ảnh chụp thì bạn đang bị rụng tóc ở đỉnh đầu. Do nang tóc bên dưới da đầu của rụng tóc hói ngày càng thu nhỏ nên dù bạn có cạo tóc cũng không giúp tóc ra dày và không rụng được. Vì thế bạn nên đến chuyên khoa da liễu để được điều trị theo tiêu chuẩn (thuốc uống và thuốc bôi). Chúc bạn nhiều sức khoẻ. Thân chào bạn.