Xử lý thế nào khi cảm thấy túc ngực huyết áp tăng 160/130
eDoctor
Câu hỏi:
Tôi là nam 36t Tôi có triệu chứng tức ngực, tê mỏi tay chân, người mệt mỏi. Huyết áp 160/130 Xin bác sĩ tư vấn giúp, nên uống thuốc gì khi huyết áp lên như thế này?
Trả lời:
Chào em! Trường hợp huyết áp như của em là tăng huyết áp độ 1. Việc điều trị thì chưa vội dùng thuốc. Trước mắt trong thời gian 3 đến 6 tháng em nên thay đổi lối sống. Cụ thể là ăn nhạt, tránh lo âu căng thẳng, không thức khuya, kiêng rượu bia, kiêng thuốc lá, tăng cường vận động thể lực. Nếu huyết áp vẫn không kiểm soát dưới mức 135/85mmHg đo tại nhà thì em nên đi khám tại phòng khám tim mạch để được chỉ định dùng thuốc phù hợp với cơ địa của mình. Chúc em sớm ổn định!