Xin chào Bác sỹ ! Tôi có chiệu trứng khó thở, thường thở nông, muốn thở dễ chịu thì phải thở dài. Tôi bị triệu chứng này hơn 1 năm. Nhưng tôi rất sợ đi bác sỹ. Dạo gần đây thôi thỉnh thoảng bị nhói bên phía gần ngực trái. Tôi không biết mình bị bệnh gì. Cứ lo lắng, hoof hộp là tôi lại bị khó thở với tần suất càng nhiều. Mong bác sỹ giúp đỡ, tư vấn giúp tôi. Và tôi dạo đây bị đau ngực, tôi có lên mạng tìm hiệu về biểu hiện của bệnh ung thu vú. Nhưng tôi tự kiểm tra thì không thấu có hạt u nào. Nhưng tôi cũng rất lo lắng. Đi bệnh viện tôi sợ lắm. Hiện tôi đã có gia đình và 1 bé 3 tuổi. Xin cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào chị, ung thư vú là khi chị sờ vú có u cục và đau chị nhé, nhưng chị nên đi khám vú định kỳ mỗi 6 tháng 1 lần, đau ngực khó thở có thể do bệnh lý tim, phổi hoặc đau thần kinh liên sườn cũng gây đau chị nhé nên chị đến cơ sở y tế khám kiểm tra tìm nguyên nhân để điều trị, thân chào