Xin chào Bác sĩ cho cháu hỏi khi cháu cạo lông mặt thì có ảnh hưởng gì cho da mặt không. Vì cháu thấy phần lỗ chân lông có mụn nổi lên khi cháu cạo lông mặt. Làm cách nào để không bị nổi mụn cũng như cách chăm sóc da mặt đúng cách
Trả lời:
Chào ban Cạo lông mặt có thể giúp da bạn mịn màng, dễ ăn phấn hay thuận tiện hơn trong việc dưỡng da nhưng nếu bạn cạo không đúng cách, tùy tiện có thể làm da dễ bị tổn thương. Lông có thể mọc lại nhiều, dày, cứng và đen hơn ban đầu. Lông mặt ban đầu thường mềm, nhạt màu và một khi đã dùng đến dao cạo thì thời gian lông mọc lại rất nhanh, nếu lông mặt của bạn mỏng và nhạt màu thì tốt nhất bạn nên để tự nhiên nha. Đặc biệt, việc cạo lông mặt không được phép dùng trong trường hợp bạn đang bị nổi mụn nữa nhé! Khi măt có mun ban nên rửa măt măt hàng ngày bằng nước ấm(1lit pha 1/2thia cà fe muổi) tuyêt đối không dùng mỹ phẩm Ăn nhiều trái cây tăng cường vita min C uống nhiều nước không thức khuya Thân mến