xìn chào Bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi con em bị hội chứng thận hử thì lên kiêng những thứ gì ạ? em xin cảm ơn Bác Sĩ
Trả lời:
Chào ban. BS đã đọc câu hỏi và xin tư vấn về chế độ dinh dưỡng với bệnh nhi hội chứng thận hư: - Chế độ ăn giảm đạm 0,6-0,7 g/kg cân nặng, Ví dụ con bạn là bé trai 30kg, thì hàm lượng protein ăn được mỗi ngày là 0,6 x 30 = 18 g protein. Và trong 100 gam thịt sẽ có 20 gam protein, vậy ở đây con bạn sẽ ăn được khoảng 90 gam thịt mỗi ngày. ( Chú ý là gam thịt khác gam protein). - Ăn lạt, chán chế muối nếu phù, hay có THA kèm theo ( HCTH không thuần túy) - Uống nước 1 - 1,5 Lít / ngày. Bạn nên hỏi thêm BS điều trị cho bé để được tư vấn kĩ vì tình trạng của mỗi bệnh nhi sẽ khác nhau tùy cơ địa mỗi bé. Thân mến.