Xét nghiệm men g6dp ở đâu? Chi phí như thế nào?
eDoctor
Câu hỏi:
Em chào bác sĩ. em là nữ sinh năm 1989. Gia đình em có 3 chị em gái thì lúc mới sinh đều bị vàng da. Chị gái thứ hai có đẻ con trai xét nghiệm bị thiếu men g6dp. Em chưa có gia đình nhưng em muốn xét nghiệm xem mình có bị thiếu men g6dp không thì xét nghiệm ở đâu? Và chi phí khoảng bao nhiêu ạ? Và việc thiếu men g6dp có ảnh hưởng đến việc tiêm phòng covid-19 không ạ? Em xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em ! - Thiếu men G6PD là bệnh di truyền phổ biến, do thiếu men này khiến tế bào hồng cầu hoạt động không bình thường, người bệnh dễ dị ứng khi ăn đậu tằm hoặc sử dụng một số dược hóa chất có khả năng oxy hóa. Con trai dễ mắc bệnh hơn con gái. - Xét nghiệm em có thể làm ở Bệnh viện huyết học, Bệnh viện Vinmec, Trung tâm chẩn đoán y khoa Hòa hảo, Bệnh viện Từ dũ..chi phí sẽ phụ thuộc vào bác sỹ thăm khám đưa ra yêu cầu cụ thể từng trường hợp. -Về bệnh nhân thiếu men G6PD không nằm trong chống chỉ định khi tiêm phòng Covid19 em nhé, nhưng khi đến khám sàng lọc trước tiêm ngừa bác sỹ sẽ thăm khám trực tiếp để có yêu cầu cần thiết của từng trường hợp thực tế hiện tại đối với người bệnh. Thân mến!