Xin chào bác sĩ, vui lòng cho e hỏi: Bé gái nhà e, 5 tuổi, ngón trỏ tay trái ko biết bị con gì cắn sưng, 2 ngày rồi, hiện tại vẫn còn sưng, mà ko còn đau, lâu lâu mới nghe bé nói ngứa, có khoảng 2-3 vết đỏ nhẹ. Xin bác sĩ tư vấn cách trị giúp e ah. Chân thành cảm ơn Bác sĩ. Trân trọng
Trả lời:
Chào chị, Hiện tại tình trạng của bé là viêm da do côn trùng cắn. theo như hình ảnh của chị gửi đến, không có các dấu hiệu của vết thương bị bội nhiễm, do đó chị chỉ cần giữ tổn thương sạch, không nên bôi các loại hóa chất, đắp lá lên da, tình trạng trên sẽ cải thiện sau vài ngày. Chúc bé mạnh khỏe.