Vừa tiêm vaccine xong uống thuốc giảm đau có bị ảnh hưởng không?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ. Cháu mới tiêm vaccine covid-19 được 2 ngày thì cháu bị đau bụng kinh, cháu có uống thuốc giảm đau fenaflam 25mg. Cho cháu hỏi uống như vậy có ảnh hưởng tới vaccine không ạ? Cháu 22 tuổi. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, hiện bạn còn đau bụng kinh nhiều không và những lần kinh nguyệt trước có đau không? Bạn có thể uống 1 viên paracetamol 500mg khi đau nhiều nhé. Trong những trường hợp cấp tính, đau nhiều thì việc dùng giảm đau là cần thiết, nếu bạn đau nhẹ nhàng, không nhiều thì có thể chườm ấm bụng dưới bằng túi chườm nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!