Vừa rồi tôi có tiến hành xét nghiệm chỉ số CYFRA 21-1 để tầm soát ung thư phối. Kết quả xét nghiệm thì chỉ số CYFRA 21-1 là 3,49 (cao hơn mức bình thường 3,30). Tôi có tiến hành chụp XQuang tim phổi thì bình thường, ko có khối u. Đồng thời tôi có kiểm tra bệnh lý tuyến giáp thì kết quả cũng bình thường. Tôi có đem kết quả đến bác sỹ để khám thì BS nói chỉ số CYFRA tăng nhẹ hơn mức bình thường thì không sao. Tôi vẫn thấy lo lắng nên kính mong BS tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Chỉ số CYFRA 21.1 không được dùng để nhằm mục đích chẩn đoán xác định ung thư phổi, chỉ mang tính chất hỗ trợ chẩn đoán. Bạn nên yên tâm nhé. Thân mến