Viêm mũi dị ứng nên uống thuốc nào thì tốt cho người cao huyết áp, phì đại tuyến tiền liệt
eDoctor
Câu hỏi:
Tôi bị viêm mũi dị ứng điều trị nhiều phương thuốc đông và Tây y đã 6 năm nay! Hiện tại ngày nào có dấu hiệu bị hắt hơi xổ mũi thì tôi dùng 1/2 viên zyzocete 10mg, hoặc 1 viên Clorpheniramin 4mg , hoặc 1ml Daleston D là ổn được 1 - 2 ngày. Có khi được dài hơn! Xin hỏi trong các lựa chọn trên lựa chọn nào phù hợp với tôi ( tôi 68 tuổi, bị bệnh cao huyết áp, phì đại tuyến tiền liệt 34g). Xin các bác sĩ tư vấn!
Trả lời:
Chào bác, với bệnh lý viêm mũi dị ứng sẽ không thể khỏi hoàn toàn được , khi gặp các tác nhân gây dị ứng như thời tiết, bụi nhà, phấn hoa, thức ăn... thì sẽ nặng lên. Để xác định tình trạng cụ thể bác nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc trong đợt cấp. Thân mến.