Chào bác sĩ ạ Cháu em năm nay 19 tuổi, mà cháu bị viêm khớp dạng thấp đã nhìu năm nay đang theo thuốc của bệnh viện đại học y dược ạ. Do dịch mà 4 tháng nay cháu không tái khám được nên mua thuốc ngòai theo toa vừa uống mà không đỡ. Mấy nay mấy khớp ngón tay cháu sưng to, 1 cánh tay không nhấc lên được , 1 bên chân cũng đau không đi được. Vậy cho em hỏi có phải tình trạng của cháu chuyển biến nặng không ạ? Do tình hình dịch xe không chạy nên cháu không vào bệnh viện để khám được ạ.
Trả lời:
Chào bạn, bạn có thể cho bạn ấy đến chuyên khoa cơ xương khớp ở bệnh viện tỉnh khám hoặc liên hệ chat trực tiếp với bác sĩ edoctor để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhé. Tuyệt đối không được uống thuốc nam, thuốc lá hay viên hoàn tán, không chườm ấm và vị trí khớp đau bạn nhé. Tình trạng của bạn đó có thể đang ở gia đoạn cấp cần dùng thuốc phù hợp kịp thời tránh biến dạng khớp nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!