Chào bác sĩ. Vấn đề là em với người yêu yêu xa nên sau một năm không gặp lúc gặp thường “thân mật” nhiều. Em thì không muốn có thai trước hôn nhân nên em mong bác sĩ tư vấn cho cách ngừa thai tốt. Em không sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp vì nghe nói là có thể gây vô sinh. Bao cao su thì em với người yêu đều không biết cách dùng. Chốt lại em chọn cách ngừa thai bằng thuốc ngừa thai hằng ngày ạ. Nhưng em trước giờ chưa từng sử dụng qua thuốc ngừa thai hàng ngày, nếu như em chỉ sử dụng trong tháng có xảy ra quan hệ thôi thì có được không? Như là em uống đủ liều cho trong tháng gặp người yêu thôi, sau đó sẽ bỏ và không uống nữa. Bác sĩ thấy như vậy cho được không ạ? Mong bác sĩ cho hướng dẫn em cách sử dụng thuốc ngừa thai hằng ngày luôn ạ. Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Đối với trường hợp của bạn, dùng bao cao su để tránh thai là biện pháp tốt nhất. Vấn đề sử dụng bao cao su rất đơn giản, trên bao bì có hướng dẫn cụ thể và ai cũng có thể hiểu và thực hành được ngay lần đàu sử dụng. Còn nếu dùng thuốc tránh thai tháng, thì chỉ nên dùng trong trường hợp tần suất quan hệ tình dục cao, khi hai bạn ở gần nhau. Và nếu trường hợp đột ngột có quan hệ thì uống không có tác dụng mà cần uống theo tháng bạn nhé. Chúc sức khỏe!