Vaccine verocell mũi 2 thì đợi bao nhiêu tuần mới hiệu quả?
eDoctor
Câu hỏi:
1/Bác Sĩ ơi! Người nhà em đang cách ly tại nhà do covid-19 .Cho em hỏi thời gian cách ly là bao nhiêu ngày mới sinh hoạt lại bình thường . 2/ Em hỏi thêm là tiêm vacxin verocell mũi 2 thì đợi bao nhiêu tuần mới hiệu quả .Cảm ơn Bác Sĩ .
Trả lời:
Chào bạn, thời gian cách ly của người sau nhiễm covid trung bình là 14 ngày nha bạn. Ngoài ra còn tùy triệu chứng lâm sàng mà bạn đó có nữa. Người nhà bạn cần báo y tế phường 2 lần tại thời điểm dương tính để xác nhận mắc covid và thời điểm ngày thứ 14 từ khi có triệu chứng đầu tiên để xác nhận khỏi bệnh, sau này phục vụ cho vấn đề đi lại và thẻ xanh, cũng như tiêm vacxin. Ngoài ra luôn tuân thủ chế độ ăn uống đảm bảo dính dưỡng, uống đỉ 2000ml nước mỗi ngày, xúc họng và vệ sinh, sát khuẩn tay thường xuyên với cồn trên 70 độ. Sau 14 ngày kể từ khi tiêm đủ liều 2 mũi vaccine Sinopharm sẽ cho hiệu quả bảo vệ lên đến 79%. Chúc bạn nhiều sức khỏe!