Uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều có ảnh hưởng đến sinh sản sau này không?
eDoctor
Câu hỏi:
Em uống thuốc tránh thai khẩn cấp cách đây được 3 tuần rồi em uống lần này là lần 3 liệu có ảnh hưởng đến sinh sản sau này không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gây hại cho cơ thể phụ có thể gây teo niêm mạc tử cung, ảnh hưởng lâu dài tới khả năng sinh sản của phụ nữ. Nguy cơ mắc các bệnh về gan, thận, tim mạch, ung thư vú hay ung thư cơ quan sinh sản,... cao hơn. Vì vậy bạn nên chú ý sử dụng biện pháp tránh thai khác an toàn hơn. Thân mến.