Uống cao ích mẫu có làm ảnh hưởng đến thai nhi?
eDoctor
Câu hỏi:
chào bác sĩ em là nữ 18 tuổi, hiện e đang có bầu ở tuần t5 nhưng trước đó em không biết em đã uống cao ích mẫu trong vòng một tuần bác sĩ cho em hỏi liệu có tác dụng phụ hay bị làm sao không ạ với lại người em có đấu hiệu mỏi nhức đôi khi đau bụng âm ỉ lúc em bị chậm kinh ngày t10 em thử que vẫn một vạch đến lúc muộn 21 ngày em thử mới lên hai vạch bác sĩ cho em hỏi nếu tính thế thai của em đang ở tuần thứ bao nhiêu ạ
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor Cao ích mấu bạn sử dụng 1 tuần, thời gian ngắn, trong vòng 1 tuần, theo ý kiến bs sẽ ít gây ảnh hưởng cho thai kì. Tuy nhiên cao ích mẫu có tác dụng gây co thắt tử cung vì vậy gây ra trường hợp đau bụng âm ỉ. Về tuần thai không thể dựa cào ngày dương tính bạn nhé Tốt nhất bạn nên đi siêu âm thai qua đầu dò âm đạo, để kiểm tra thai mấy tuần, do uống cao ích mẫu, nên cũng đến đến bs sản kiểm tra chuyên khoa và hẹn lịch khám thai lại cho bạn sớm nhé Trân trọng!