Túi phình 1,5mm ở động mạch não trước có thể phát triển thêm không?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ!!! mẹ tôi năm nay 55 tuổi khi vào bệnh viện khám tổng quát và chụp MRI thì phát hiện 1 túi phình ở động mạch não trước kích thước 1,5mm vậy bác sĩ cho tôi hỏi với kích thước như vậy có nên can thiệp sớm phương pháp nào không và trong tương lai kích thước của túi phình có phát triển thêm không ạ ? Xin cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
chào bạn, với kích thước 1,5mm hầu hết là không can thiệp gì. Tuy nhiên tuỳ thuộc vào triệu chứng lâm sàng của mẹ bạn nữa, có đau đầu nhiều yếu liệt gì không nữa thì mới đưa ra quyết định bạn nhé. Bởi vì kích thước túi phình có thể thay đổi nên bạn đưa mẹ bạn đi chụp phim lại mỗi 3-6 tháng. theo dõi kích thước túi phình bạn nhé. Thân mến