Tư vấn giúp em Thai của em ~37 tuần Mà hiện tại cân nặng thai nhi là 2.5kg . Bác sĩ nói hơi bé . Làm em rất hoang mang lo lắng . Thể trạng mẹ ăn rất khoẻ nhưng không tăng cân . Hiện em mới tăng đc 5kg ( từ 48-53kg). Vậy em nên làm thế nào để thai tăng cân được . Em sợ con bé quá sinh ra khó nuôi với ảnh hưởng tới con . Em xin cảm ơn .
Trả lời:
Chào bạn! Thai 37 tuần, cân nặng chuẩn trong trong khoảng từ 2,8- 2,9 kg. Trường hợp của bạn là thai nhẹ cân. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng quá nếu bạn khám thai định kỳ thai vẫn phát triển bình thường. Rất nhiều trường hợp chửa so, cân nặng thai nhi thấp hơn bình thường nhưng khi bé ra đời phát triển tốt và tăng cân nhanh. Bạn nên có chế độ ăn nhiều dinh dưỡng hơn nữa, ăn tăng cường protein, các khoáng chất như canxi, sinh tố...có thể sử dụng thêm các loại sữa bầu. Một số loại sữa bầu được các bà mẹ ở Việt Nam tin dùng như: Enfamama A+, XO, Maji Mama, Frisomum Gold, Anmum, Dielac mama,Similac Mom. Chúc bạn sức khỏe!