em nam 19t, chưa quan hệ TD, trước kia em tự sướng 1-2 lần/tuần, nhưng 2 tháng nay nghỉ dịch em rảnh em tự sướng với cường độ khá dày đặt, cách 3-4 ngày là có 1 ngày em tự sướng 2-3 lần, có khi 1 ngày 1 lần, cho đến khi em đọc được thông tin thủ dâm nhiều gây rối loạn cương, liệt dương thì tới lúc đó em hoang mang, từ những lúc đó em đều suy nghĩ về nó khiến cho hoạt động tự sướng của em không còn tự nhiên như trước, dạo gần đây khi tự sướng ban đầu rất khó cương, về sau mới cương mạnh. EM có biết đến một trang web sex và em thường xuyên vào trang web đó xem ảnh và các videoclip sex của gái mại dâm. Sau đó em vừa xem các video này vừa thủ dâm. Gần đây, em cảm thấy mình không còn ham muốn điều đó như trước nữa. Ngày trước em gặp các cô gái trẻ, đẹp hoặc xem những hình ảnh bikini hay các hình ảnh trong web sex thì dương vật em đều rất cứng và rất ham muốn, nhưng bây giờ thì lại bình thường (dương vật cương cứng chậm, hoặc một tí lại mềm ngay và có lúc thì không cương cứng),khi tự sướng ban đầu rất khó cương, được một lúc gần khi có cảm giác sắp xuất thì nó mới cứng lên mạnh. Nhưng khi ở gần bạn gái thì ôm hôn, cọ xác da thịt thì em vẫn cương cứng mạnh. Cho em hỏi em có bị tình trạng gì hay không? Để lâu về sau không chữa có ảnh hưởng gì tới hôn nhân sau này?
Trả lời:
Chào em Việc lạm dụng thủ dâm, thủ dâm nhiều quá, xuất tinh nhiều lần có thể sẽ suy sinh dục, liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, đau mỏi thắt lưng, tiểu nhiều hoặc tiểu lỉ rỉ, tiểu đục, choáng váng, ù tai, thể chất suy sụp, mệt mỏi... Nếu thủ dâm nhiều, tinh hoàn làm việc nhiều hơn có thể dẫn đến viêm tinh hoàn, túi tinh, mào tinh dẫn ...Do đó nên điều chỉnh thủ dâm có điều độ tuần 2 lần .Hạn chế ở một mình. Việc bạn ở một mình rất dễ thôi thúc bạn “ngựa quen đường cũ”. ...Hạn chế tối đa việc xem phim tình dục. ...Từ bỏ thói quen tự mình sờ tay vào bộ phận sinh dục. ...Tập suy nghĩ lành mạnh hơn. ...Tập luyện thể dục thể thao. .tham gia sinh hoạt cộng đồng, Ăn ngủ điều độ sẽ cải thiện sức khỏe giảm ham muốn lạm dụng thủ dâm ảnh hưởng sức khỏe sinh lý nam giới. Thân mến chào em