Xin chào bác sĩ, trong lúc đang hành kinh thì mình nên hạn chế ăn những gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn Trong thời kì kinh nguyệt, bạn nên ăn những thực phẩm như nấm, lạc, hạch đào, táo, long nhãn. Không nên sử dụng caffeine Nên ăn thực phẩm giàu canxi. Những loại thực phẩm giàu dưỡng chất này bao gồm cải xoăn, cải lá xanh, bông cải xanh và sữa chua. Không ăn quá nhiều muối Uống nhiều nước trong những ngày đèn đỏ sẽ giúp cơ thể giữ được nước và làm giảm triệu chứng đầy hơi. Thực phẩm giàu magie như đậu, đậu phụ và đậu phộng được cho là có tác dụng làm giảm sưng phù ở phụ nữ trong thời gian kinh nguyệt. Ngoài ra bạn cũng không nên ăn những thực phẩm chua hoặc chát như ô mai, hoa quả chưa chín; những thực phẩm cay và nóng như ớt, hồ tiêu, mù tạc…, để tránh hiện tượng máu không lưu thông. Thân.