Triệu chứng sốt ở trẻ nhỏ nghi Covid-19, làm sao để hạ sốt?
eDoctor
Câu hỏi:
bé 23 tháng sốt từ 7h tối ngày 25 nghi mắc covid. Bé sốt cao 39 có khi lên 40 độ k chịu uống thuốc nên chỉ dùng miếng dán và efaragan nhét hậu môn từ chiều ngày 26 hiện tại vẫn còn sốt trên 38 độ. giờ nên tư vấn khám nhưu thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn! Vấn đề quan trọng nhất là phải biết được nguyên nhân sốt, nếu bé bị sốt do nhiễm virus thông thường hoặc SARS CoV 2 thì bạn có thể theo dõi và hỗ trợ tại nhà, nếu bé có biểu hiện như sốt thành từng cơn, đi lỏng, lơ mơ, bỏ ăn, nôn... thì cần đi viện ngay. Bạn nên test nhanh cho bé để xem có nhiễm SARS CoV 2 hay không nhé. Trân trọng