Trì hoãn tiêm phòng bệnh dại có ảnh hưởng đến sức khỏe không?
eDoctor
Câu hỏi:
Em chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi , nay em vô tình bị chó cắn nhưng em có rửa vết thương qua nước và xịt cồn vào vết thương rồi ạ mà bây giờ tối em chưa đi tiêm phòng dại được vậy sáng sớm mai em đi tiêm có sao không bác sĩ , em lo quá ạ. Với lại cho em hỏi chi phí tiêm phòng dại là bao nhiêu ạ và mình tiêm mấy mũi và trong bao lâu ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Tuỳ theo vị trí và mức độ nặng của vết thương. Nếu vết thương gần vùng đầu cổ, đầu ngón tay, nhiều vết thương, vết thương sâu… thì nên đi chích ngừa ngay để có thể xử trí đúng vết thương, tiêm ngừa dại và huyết thanh kháng độc tố và tiêm ngừa uốn ván . Ngược lại, bạn có thể trì hoãn trong vòng 24 tiếng. Phác đồ chích ngừa dại có 5 mũi vào ngày 0,3,7,14,28 sau bị chó cắn. Chi phí tiêm tuỳ từng đơn vị y tế, em nên liên hệ bỏi trước qua tổng đài của cơ sở gần nhất. Chúc em mau khoẻ. Thân.