Trẻ nhỏ thường xuyên ho, ói sau khi bị Covid có nguy hiểm không?
eDoctor
Câu hỏi:
Bác sĩ ơi ch em hỏi bé nhà em bị f0 hết được 1tuần rồi mà sao về đem là bé lại ho lúc ho là bé ói hết những gì trong bụng ra ban ngày và trước khi ngủ bé vẫn chơi bình thường ngủ khoảng 30 phúc là bé ho ói bé em được 22 tháng từ nhỏ đến giờ bé ko bệnh vặt ạ em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, sau khi nhiễm covid 19 niêm mạc đường hô hấp bị tổn thương nhưng chưa phục hồi hoàn toàn vì vậy có thể gây ra ho kéo dài. Ngoài ra ho vào ban đêm có thể liên quan với chứng trào ngược dạ dày thực quản. Trường hợp bé nhà bạn có ho và nôn kèm theo nên đi khám chuyên khoa nhi để bác sĩ đánh giá nguyên nhân và điều trị. Thân mến.