Trào ngược dạ dày thực quản, đã dùng thuốc nhưng không đỡ nhiều, nên làm sao?
eDoctor
Câu hỏi:
Nam , 27 tuổi Em chào bác sĩ , khoảng giữa tháng 8 em có cảm thấy khỏ thở và ho với sốt nhẹ, đi test và kiểm tra covid-19 thì không mắc nhưng bác sĩ chẩn đó trào ngược dạ dày thực quản, uống thuốc được gần tháng em cảm thấy bớt khó thở nhưng khi nằm ngửa thì rất tức ngực, thêm vào đó mỗi khi ăn xong thì thường bị nghẹn ở cổ họng và hơi khó thở lại ợ hơi tầm 1-2 tiếng thì hết, em nhờ bác sĩ tư vấn thêm cho em có nên uống thêm thuốc gì để thay đổi tình trạng hiện tại không ạ, em đang dùng các loại thuốc này, mong bác sĩ hỗ trợ giúp em, em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Tình trạng trào ngược dạ dày của em chưa ổn định em tiếp tục dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa Em không nên sử dụng các loại đồ ăn chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, ăn quá no, ăn chanh, cam khi đói,... không thức khuya, nằm sau khi ăn, mặc quần áo chật,...Không nên sử dụng các chất gây nghiện, các chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá, cà phê,...Sử dụng các thực phẩm hỗ trợ như: Nghệ, mật ong,...ăn sữa chua. Khi nằm ngủ nên gối cao đầu, nằm nghiêng Thân mến chào em