Xin chào bác sĩ, Tôi noi soi nhieu lan hậu mon truc tràng được Biet la nút hậu mon nhieu vi trí nen nhieu khi đi cầu bi rát và chảy máu neu ngôi nhieu hoặc uống rượu bia. Khi toi uống daffon và đặt thuốc proctolog thi giam đau nhieu. Xin hỏi bác si neu toi uống hai tháng liên tục thi co sao không Khi toi lam ve sinh vung hậu mon thi phát hiên mot hat nhỏ băng nữa hạt đâu xanh ngay cưa hậu mon, rơ không đau nhưng neu bi táo bón thi chay mau. Hơn mot năm nay hạt nay kg tiên triển. Xin hoi bác si toi co nen cắt hat nay bằng laser hay không. Cảm ơn nhiều
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp của bạn bác sỹ hỗ trợ tư vấn như sau: - Đơn thuốc bạn đang uống có thể uống đợt như sau: 2 tháng uống sau đó dừng 1 tháng, rồi lại uống tiếp đợt 2 tháng thì không gây ảnh hưởng. - Hiện tượng như bạn nói thì bạn đang bị trĩ nội và là biểu hiện của giai đoạn đầu bệnh trĩ ngoại. Nếu bạn bị ra máu nhiều thì nên đi làm thủ thuật cắt khối nhỏ đi. - Bạn nên có chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý để hạn chế tình trạng trên: nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, tuyệt đối không dùng rượu, bia , thuốc lá... không nên ngồi nhiều. - Bạn có thể dùng Chlorophyl 500ml: pha 300ml nước với 10ml thuốc trên uống 1 lần. Ngày pha uống 4 lần. Thân mến!