Xin chào bác sĩ,tôi mang thai 7 tháng.dạo này thường xuyên thấy hoa mắt chóng mặt.xin hỏi bác sĩ có phải do tôi bị thiếu máu không.và xin phương pháp điều trị.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau: Triệu chứng hoa mắt chóng mặt đúng thường là triệu chứng của thiếu máu, tuy nhiên nó cũng có thể là triệu chứng của rối loạn tiền đình. Bạn hãy để ý lại xem triệu chứng đó xuất hiện khi nào? Lúc bạn thay đổi tư thế đột ngột như đang ngồi xuống lại đứng lên nhanh --> gây hoa mắt chóng mặt ? Và để biết thiếu máu hay không thì bạn có thể đi xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu, đây là cách nhanh nhất để biết bạn có thiếu máu hay không, đồng thời có thể hướng đến nguyên nhân để điều trị hiệu quả. Thường ở phụ nữ hay có thiếu máu hồng cầu nhỏ nhược sắc và nguyên nhân thường là do thiếu sắt, nếu quả thật xét nghiệm máu ra chứng minh đúng là như vậy thì bạn nên cải thiện chế độ dinh dưỡng, ăn thêm thịt bò, ... để sức khỏe tốt hơn. Thân chào bạn.