Xin chào bác sĩ, Tôi là nữ , năm nay 42 tuổi. Khoảng nửa tháng nay mắt tôi bị yếu bên mắt phải , nhìn xa không rõ, và có bóng màu vàng nhạt cứ chạy như con ong bay mỗi khi tôi nhìn. tôi đi khám thì bs nói tôi bị hắc võng thanh dịch và yêu cầu tôi ở lại viện để họ tiện theo dõi nhưng vì điều kiện không cho phép nên tôi chỉ xin thuốc về để điều trị tại nhà thôi Xin hỏi bs bệnh của tôi có nguy hiểm lắm không và biến chứng của nó có thể xảy ra như thế nào để tôi chủ động điều trị cho tốt Cảm ơn bác sĩ !!
Trả lời:
Chào bạn Bệnh hắc võng mạc thanh dịch là sự tích tụ dịch ở dưới vùng hoàng điểm do có rò rỉ dịch ở lớp dưới võng mạc. Bệnh hay tái phát. Theo tôi bạn nén vào viện để theo dõi là tốt nhất