Xin chào bác sĩ, tôi bị thuỷ đậu nổi hột cả người. Tôi phải làm gì thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào cháu! Với bệnh thủy đậu cháu phải đảm bảo cách li với mọi người nhất là những người chưa từng mắc bệnh thủy đậu (nhưng phòng đó phải thoáng mát). Đảm bảo chế độ vệ sinh thân thể, nhưng tránh làm vỡ những mụn nước (tránh nhiễm trùng). Cháu có thể dùng lá trà xanh đun lên lấy nước để tắm rửa. Dùng xanh methylen hoặc Mylian để bôi vào những nốt thủy đậu này. Nếu ngứa nhiều cháu có thể dùng các thuốc kháng dị ứng như Chlopheniramin 4mg để uống chống ngứa nhiều. Tăng cường chế độ dinh dưỡng đảm bảo đầy đủ lượng vitamin C cung cấp vào cơ thể, chế độ sinh hoạt ăn ngủ đúng giờ để đẩm bảo sức khỏe. Tùy vào mức độ mắc bệnh và tình trạng sức khỏe mà thời gian có thể kéo dài 2-3 tuần. Chúc cháu sớm lành bệnh!