Xin chào bác sĩ, Tôi bị sỏi thận trái, 2 viên kt8mm. Tôi dùng rowatinex đc 1 tháng. 3 hôm nay tôi thấy đau thắt lưng trái, hơi buốt chút xíu, đứng khoảng 20p là đau hơn. Tôi ko bị sốt. Vẫn hoạt động công tác, đau âm ỉ ko có cơn, tôi uống nước rau ngô, bông mã đề mỗi ngày hơn 2 lít nên nc tiểu hơi vàng. Tôi công tác ở đảo nên chưa về kt ngay dc. Bs cho hỏi triệu chứng đó có phải bị giãn thận hay viêm gi ko ạ.tôi cần làm gi lúc này ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu sỏi thận không gây ra tình trạng nhiễm trùng đường tiểu cấp tính thì không có chỉ định điều trị cấp cứu, do đó có thể sắp xếp thời gian hợp lý để điều trị. Nếu có thể được, bạn nên sắp xếp thời gian sớm nhất có thể để về điều trị trước khi phải công tác trở lại.