Xin chào bác sĩ, tôi bị ho khan lâu ngày uống thuốc gì được xi bác sĩ cho biết
Trả lời:
Chào anh. Xin hỏi anh có bị cao huyết áp và đang uống thuốc gì không? Bởi 1 số thuốc có tác dụng phụ làm ho khan rất khó chịu, có thể ngưng thuốc đó là có thể hết ho khan. Nếu không phải do nguyên nhân này thì nên tìm đúng nguyên nhân để điều trị triệt để, tuy nhiên có thể sử dụng 1 số thuốc giảm ho thông thường để làm giảm triệu chứng, nếu nhà có sẵn gừng tươi và mật ong thì nên nấu nước gừng tươi sau đó pha mật ong thêm để uống sẽ có cảm giác dễ chịu hơn. Nếu triệu chứng không thuyên giảm, cần đi khám tại trung tâm y tế để làm thêm những xét nghiệm khác để có 1 chẩn đoán chính xác. Thân ái.