Xin chào bác sĩ, Tôi bị đau phần ngực trên không phải là bầu vú, đã đi khám chụp x quang tim phổi thẳng thì ko sao, bs nói là có thể do tôi vận động quá sức, tôi về tập thể dục 1 tuần mà sao ko thấy đỡ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: bạn là nữ 26t, thì khả năng bị bệnh tim mạch phổi khá thấp và cũng đã đi bệnh viện kiểm tra, khám BS và chụp X quang tim phổi thường sẽ loại trừ được bệnh phổi, bạn nên được làm thêm điện tâm đồ ( ECG ). Nên đúng là BS đang tư vấn cho bạn nghĩ nhiều đến vận động quá sức, gây căng cơ đau nhức cơ liên sườn hoặc dây thần kinh liên sườn. Khi bạn bị những triệu chứng này thì quan trọng là nghỉ ngơi và cứ tập thể dục nhẹ nhàng, không được vận động quá mức thì mới thấy giảm, chứ không phải là tiếp tục tập luyện nặng. Thân mến.