Xin chào bác sĩ, Tôi bị đau họng, khi nuốt cảm thấy vướng, bình thường cũng đau, khó chịu ở cổ. Khi đi nội soi thì kết quả bị viêm xoang sau, viêm hạ họng. Nhưng uống thuốc không hết, tôi đã bị hơn 3 tháng rồi. Xin bác sĩ cho tôi biết giờ phải đi khám ở đâu để biết chính xác bệnh của mình
Trả lời:
Viêm xoang mạn là bệnh mạn tính, viêm xoang sau sẽ gây tăng tiết dịch và chả xuống họng gây viêm họng. Việc uống thuốc không điều trị dứt bệnh được, cần phải kết hợp với chế độ ăn sinh hoạt để tăng sức đề kháng của bản thân, nhất là hiện nay thời tiết ô nhiễm nên dễ tái phát bệnh. Bạn có thể đến các bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họgn để khám và điều trị