Tôi 35 tuổi là nam. Hai năm nay sau mỗi lần đi tiểu xong một lúc thì bị đau buốt âm ỉ rất khó chịu (Đi tiểu nước tiểu nhiều nếu uống nhiều nước thì đi tiểu nhiều). Tôi đã đi khám nhiều nơi: Bv tỉnh; bv 108, bv Việt Đức; bv Bạch Mai; bv Da liễu TW; bv Đại học Y HN. Uống nhiều loại thuốc kháng sinh bệnh chỉ đỡ được mấy hôm lại bị lại. Quá trình khám như sau: ở bv tỉnh siêu âm; nuôi cấy. Bs kết luận Viêm niệu đạo uống thuốc đỡ mấy hôm bị lại tái kham Bs cho thuốc thậm chí cả tiêm bệnh vẫn không hết. Ra các bv ngoài TW ở bệnh viện Bạch Mai Bs cho soi tươi dịch niệu đạo dương tính với clam uống thuốc đỡ mấy hôm lại bị lại. Sau đó tôi đưa cả vợ đi khám( tôi đã có vợ và 2 con. Vợ chồng tôi chung thủy) Tại bv bạch mai và bv da liễu tw: Soi tươi dịch niệu nao; xác định 18 tác nhân bằng phương pháp lai phân tử, nuôi cấy nước tiểu, siêu âm điều bình thường cả vợ và chồng. Bs kết luận: Dị cảm sau viêm niệu đạo cho thuốc một tháng uống đỡ mấy hôm lại đâu vào đấy bệnh vẫn tái phát. Tôi lại ra bạch mai tái khám và bs vẫn kê thuốc như vậy. Tôi hoang mang sang Viên ĐH Y HN. Bs cho siêu âm xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm lao, nuôi cấy. Kết quả: Bình thường. Chỉ có phì đại tiền liệt tuyến to 39gr (Tôi không bị bí tiểu và bs siêu âm sau khi đi tiểu trong bàng quang không còn nước tiểu) Bs kết luận: Viêm niệu đạo mãn tính cho kháng sinh uống 1 tháng nhưng chưa hết một tháng bệnh của tôi lại tái lại. Mặc dù tôi đang uống thuốc. Hiện giờ tôi đang rất hoang mang không biết phải làm sao? Mong các BS giúp tôi với!
Trả lời:
Chào bạn Bác sĩ xin thông cảm với tình trạng của bạn. Bạn đã được khán và làm các xét nghiệm ở các bệnh viện hàng đầu ở Hà Nội rồi. Hiện tại tốt hơn hết là bạn tái khám định kì và dùng thuốc. Bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ điều trị để sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ xem sao nhé Thân mến