tôi 27 tuổi, nam, cao 1m74, nặng 73kg. Tôi có thói quen luyện tập thể dục đều đặn mỗi sáng bằng cách chạy bộ liên tục 45 phút..Nhưng do tôi sợ mập nên mỗi bữa ăn tôi chỉ ăn 1 chén cơm nhưng bù lại tôi ăn nhiều thức ăn..Tôi có triệu trứng Ợ hơi rất khó chịu, tình trạng này xuất hiện 6 tháng nay, cách đây 2 tháng tôi có dụng trà dây đun sôi lên uống thấy triệu trứng giảm hẳn nhưng ngưng thì lại bị lại. Tôi cũng ko dùng rượu bia nhiều.Xin hỏi bác sỹ tôi tập luyện như vậy với việc ăn uống ít có thể dẫn đến tình trạng Ợ hơi như tôi ko?? cách điều trị như thế nào??
Trả lời:
Chào bạn, Chế độ tập luyện của bạn rất tốt, rất nên được duy trì hàng ngày. Những triệu chứng nêu lên của bạn có thể do bạn bị chứng trào ngược dạ dày thực quản hoặc viêm dạ dày tá tràng. Không biết bạn đã đi khám ở đâu và nội soi tiêu hóa chưa. Bạn có thể đi khám chuyên khoa Tieu hóa để được xét nghiệm và chẩn đoán, điều trị nhé, Thân gửi bạn