Tóc bị bạc sớm nguyên nhân là gì?
eDoctor
Câu hỏi:
Dạ bác sĩ cho em hỏi, em năm nay 38 tuổi nhưng tóc bị bạc nhiều, thậm chí tóc con mới mọc ra cũng bạc là do nguyên nhân nào ạ. Ngoài ra tóc em cũng rụng rất nhiều ạ. em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào chị, Vấn đề tóc bạc và tóc rụng có thể giải thích theo nguyên nhân của Y học cổ truyền là phần khí huyết suy giảm, theo Tây y có thể nguyên nhân do thay đổi nội tiết bên trong hoặc do vấn đề da đầu bên ngoài. Để có đủ cơ sở chẩn đoán thì chị cần đến cơ sở y tế uy tín làm thêm 1 số xét nghiệm như về vi nấm, về hormone. Thân gửi chị!