Tình trạng tai một bên nghe to hơn bên còn lại là tình trạng gì?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ ạ. Tai của cháu từ tối hôm qua tới ngày hôm sau trong tình trạng nghe một bên to hơn, hai bên nghe khác nhau hoàn toàn. Cảm giác âm thanh to hơn bên kia và bị rung tai khi có âm thanh lớn. cho cháu hỏi bị làm sao ạ
Trả lời:
Chào em! Khi tự dưng em cảm thấy tai mình nghe kém so với trước, có rất nhiều nguyên nhân: - Do nhiễm trùng, cản trở vật lý (như bị nút ráy tai ) - Viêm nhiễm mũi họng lan vào tai giữa. - Viêm nhiễm đã có sẵn từ trong tai giữa, đã xử lý nhưng lại dẫn đến viêm sâu hơn, tổn thương nặng hơn gây ra tình trạng nghe kém đến mức độ bệnh nhân có thể cảm nhận được. Lúc này, em nên đi khám Tai Mũi Hộng để tìm ra nguyên nhân từ đó đưa ra phương pháp điều trị cụ thể nhé. Thân chào!