Tiêm trộn mũi 2 phòng ngừa Covid-19 cho bà bầu có được không?
eDoctor
Câu hỏi:
bác sĩ cho e hỏi vợ e có thai được 22 tuần trước khi có thai tầm 1 tuần thì đã tiêm mũi 1 vaccine modena bây giờ có thể tiêm mũi 2 đúng không ạ? và bây giờ nếu tiêm tiếp mũi 2 mà ko có vaccine modena thì có tiêm được fizer và cần khám sáng lọc trước khi tiêm tại bệnh viện sản mới tiêm ? em cám ơn các bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, nếu bạn ấy đang có thai thì có thể được tiêm mũi 2 khác loại là pfizer nhưng có vacxin hay không còn tùy thuộc và từng đợt vacxin về và phân bổ cho từng khu vực. Hơn nữa, bajn cần đăng kí tiêm tại cơ sở y tế tiêm cho bà bầu để được lên danh sách trước rồi mới được tiêm. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe!