Thường xuyên tê bì chân tay nên xử lý thế nào?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ, em là Tấn Anh, nam, 28 tuổi, hiện đang sống và làm việc ở tp.hcm. Em bị tê bì chân tay từ tháng 04.2021, đã đi khám tại bệnh viên gia định, bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh hội chứng ống cổ tay. Em uống thuốc được tầm 2 tháng tới tháng 6 bị dịch bệnh nên chưa thể đi tái khám được. Hiện tại tay chân của em vẫn bị tê, nhất là vài buổi tối khi ngủ, tê cứng tay, như kiến đốt, mất cảm giác, đôi khi còn bị chảy mồ hôi tay. Cho em hỏi hiện tại thì với tình trạng của em có nguy hiểm không ạ, hiện tại dịch bệnh chưa đi khám được thì em nên làm gì để cải thiện triệu chứng trên ạ. Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tê tay: chèn ép hoặc thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, hội chứng cơ sấp tròn, hội chứng ống cổ tay,… Hầu hết các bệnh lý này là do chèn ép thần kinh ở các vị trí khác nhau. Nếu như bạn đã từng được chẩn đoán hội chứng ống cổ tay thì tuỳ theo mức độ tổn thương hiện tại mà bác sĩ có thể cho bạn uống thuốc hoặc phẩu thuật. Với tình hình sài gòn hiện tại bạn có thể mua lại đơn thuốc đó để uống trước, khi nào dịch bệnh ổn định bạn đi khám lại xem đã đến giai đoạn cần phải phẫu thuật chưa bạn nhé. Bệnh lý này không cấp cứu, phẫu thuật sớm nhất khi điều kiện cho phép là được bạn nhé