Thường xuyên hoa mắt, chóng mặt có thể là dấu hiệu của tiền đình
eDoctor
Câu hỏi:
Em bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Mỗi khi bị vậy xong người thường đổ mồ hôi. Hiện em bị 5 ngày rồi. Đã uống thuốc Betaserc 16 đc 3 ngày. Sáng 2 viên tối 2 viên mà không thấy đỡ. Em muốn hỏi có phải em bị rối loạn tiền đình không. và cần uống thuốc và điều trị như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn và khám giúp ạ!
Trả lời:
Chào em Những biểu hiện của em nhiều khả năng em bị hội chứng rối loạn tiền đình Rối loạn tiền đình là hội chứng của rất nhiều nguyên nhân và bản chất của nó là hậu quả của sự rối loạn tích hợp thăng bằng tại bộ máy tiền đình và tại thần kinh trung ương. Điều này khiến cho tiền đình mất khả năng giữ thăng bằng, cơ thể loạng choạng, hoa mắt, chóng mặt, quay cuồng, buồn nôn... Em có thể dùng thêm thuốc giảm triệu chứng chóng mặt Tanganil 500mg uống 1viên x 3 lần /ngày, hoạt huyết dường nào 2 viên x 2 lần ngày Thân mến chào em