Thường xuyên đau nhức cánh tay có nguy hiểm?
eDoctor
Câu hỏi:
Em 18 tuổi nhức mỏi hai cánh tay và bắp tay e bị tuần nay rồi ngày nào cũng bị nằm xuống là nhức mỏi vậy uống thuốc gì để mau hết ạ mong bác sĩ tư vấn giúp e xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em! Hiện tại em bị nhức mỏi hai cánh tay vậy em làm theo hướng dẫn sau nhé. 1- Chườm lạnh: nhiệt độ thấp sẽ giúp bạn xoa dịu khu vực sưng tấy. Hãy chỉ áp túi chườm lạnh (hoặc vải sạch bọc đá viên) lên vùng sưng trong 20 phút. 2- Uống thuốc giảm đau: paracetamol, ibuprofen. Tuy vậy, thuốc giảm đau có thể ảnh hưởng đến dạ dày, vì thế bạn nên uống sau khi ăn. 3- Thả lỏng cánh tay: một trong những cách tốt nhất để giảm đau bắp tay là thả lỏng cánh tay đang đau nhức càng nhiều càng tốt. Lúc này, việc nghỉ ngơi đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn thực hiên như trên mà không thấy bớt thì bạn nên đến khám và điều trị tại khoa Nội Thần kinh nhé. Thân chào!