Chào bác sĩ, mẹ con năm nay 46 tuổi Năm ngoái có triệu chứng khó chịu sau đầu, hay nhức đầu, đau bả vai. sau nay uống thuốc đã hết cơn nhức đầu, nhưng vẫn còn khó chịu sau đầu. Ngày mẹ con ngủ rất nhìu, mỗi lần ngủ dậy cảm giác khó chịu sau đầu sẽ biến mất. Nhưng gần đây bệnh lý khó chịu sau đầu càng nặng ko thuyên giảm, kèm theo rung tay, chân đi cảm giác rất nặng nề. Hiện tại đang dùng thuốc an thần do bệnh viện kê nhưng chưa thấy chuyển biến mà ngày càng khó chịu hơn, bác sĩ cho con hỏi mẹ con bị bệnh gì ạ, có nặng không và có biện pháp nào trị dứt điểm không ạ?
Trả lời:
Chào em. Chắc hẳn em cũng lo cho mẹ em không biết bị sao ha. Có nhiều thông tin còn thiếu để kết luận bệnh của mẹ em, nhưng BS sẽ hướng dẫn em lại. Đau đầu kéo dài bao lâu? ngày nào cũng đau và đau liên tục ko ngưng nghỉ? Có đua kiểu giật giật ko? Run tay chân có từ lúc uống thuốc hay có từ lúc đau đầu? ngủ rất nhiều là do thuốc đang uống hay do bệnh? đau có kèm buồn nôn, sợ ánh sáng, tiếng ồn? mẹ em đã được chụp phim CT, MRI sọ não chưa? BS cũng ko rõ nhà em ở tỉnh nào. Nên lời khuyên cho em là nên đưa mẹ đến câc bệnh viện lớn có khoa Nội Thần Kinh (không phải khoa Tâm Thần) để được khám bệnh trực tiếp và đánh giá, chụp phim và cho thuốc đúng. Thân mến