Thường đau nhói ở hai vai và lưng, đã dùng thuốc nhưng không đỡ thì nên là sao?
eDoctor
Câu hỏi:
Em 18 tuổi mỗi sáng khi ngủ dậy em ngước cổ xuống thì bị đau nhói hai bên lưng dưới bả vai em ngước lên thì bị đau cổ em có chụp x-quang rồi nhưng bác sĩ nói cổ không bị làm sao em có uống thuốc bác sĩ cho nhưng không đỡ vậy có cách nào giảm đau không vậy bác sĩ mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn, thường sau một giấc ngủ mà đau nhói hai bả vai thì vấn đề bạn gặp phải là do bạn ngủ một tư thế quá lâu. Điều đó gây chèn ép các cơ quá lâu sẽ gây thiêu máu cục bộ một số sợi có và nhóm cơ gây đau. Để cải thiện điều này bạn nên tập thể dục thể thao vùng vai cánh tay nhiều hơn đồng thời thay đổi nhiều tư thế trước khi vào giấc ngủ sâu; bên cạnh đó bạn cần đánh giá lại nệm bạn nằm có quá cứng và gối bạn kê có quá cao không; nếu có thì bạn không nên nằm gối nữa và thay đổi nệm. Sau khi bạn đã cải thiện hết những điều trên mà vẫn không hết sau 01 tháng thì bạn nên đến bệnh viện kiểm tra lại còn các nguyên nhân nào khác không bạn nhé. Thân mến.