thưa bs, vừa rồi em đi khám sk, thì bị chẩn đoán là bị ung thư gan. em ko biết nguyên nhân vì sao. Em chỉ biết là cách đây 1 năm em bị đau mắt và có dùng vitamin a liều cao trong thời gian dài. vậy em bị ung thư gan có phải do dùng vitamin a ko ạ? tại em tìm hiểu thì thấy có một số trường hợp dùng vitamin a sẽ gây hại cho gan. Giờ em đang rất lo lắng.
Trả lời:
Xin chào bạn. Có rất nhiều nguyên nhân ung thư gan nhưng thường gặp nhất là những nguyên nhân như: do virut viêm gan B, C, xơ gan, người nghiện rượu, tiền sử gia đình có người bị ung thư gan va cuối cùng là ung thư gan do nhiễm độc Aflatoxin chất có trong thực phẩm bị mốc. Trước khi xác định bạn bị ung thư gan do dùng vitamin A thì phải kiểm tra các nguyên nhân thường gặp trên trước, vì ung thư gan do vitamin A hiện nay khoa học cũng chưa chứng minh rõ bạn nhé, người ta chỉ nghi ngờ qua một số trường hợp thôi. Bạn có thể cung cấp giấy tờ khám bệnh để bác sĩ tư vấn rõ hơn. Thân mến.