thưa bác sĩ em mới sinh được 20 ngày .mấy ngày nay em có bị đau 2 tai và 2 má va nó sưng đau và ngứa giống như bị quai bị nhưng giờ tai còn hơi đau còn má hết hẳn nhưng 2 bên cằm với cổ em lại sưng rất và đau em ăn uống rất khó .lúc tối người nhà đưa em đi bệnh viện nhưng lên bac sĩ khám và nói em bị mọc 2 cục avêđan va nó bị viêm rồi kêu em về .bác sĩ cho em hỏi viêm avêđan la sao ạ có nguy hiểm không và có cần uống thuốc không ạ phải làm sao cho hết ạ .vơi lại giờ họng em cảm giác như có cục gì mắc và nứơc miễng đặc và có mùi rất hôi ạ đó là bị gì ạ
Trả lời:
Chào bạn Amidan có nhiệm vụ ngăn chặn các tác nhân gây nhiễm trùng xâm nhập vào cơ thể. Bộ phận này hoạt động như một chiếc bẫy tiêu diệt những vi khuẩn xâm nhập từ mũi và miệng. Khi amidan bị viêm, các vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể thông qua con đường này. Khi bị viêm amidan thường hơi thở có mùi hôi nhé để điều trị bệnh này bạn nên đến cơ sở y tế có chuyên khoa Tai ,Mũi họng để được bác sĩ khám và điều trị thuốc kháng sinh. Bạn nên nói bác sĩ bạn đang cho con bú, để được dùng kháng sinh tránh có thể ảnh hưởng đến bé. Giữ vệ sinh sạch sẽ, súc miệng họng bằng nước muối. Trong thời gian bệnh tránh hôn hít bé. tránh để bé bị lây bệnh nhé Thân mến