Thưa bác sĩ.e đang có kinh ,có tiêm vac xin viêm gan b được ko ạ.có ảnh hưởng chi khi tiêm ko ạ. E cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em ! Đang có kinh không phải là chống chỉ định của chích ngừa. Nếu đang có kinh mà cơ thể khỏe mạnh, không có bệnh lý gì đi kèm thì vẫn chích ngừa được bình thường. Tuy nhiên, nếu cơ thể mệt mỏi uể oải vì hành kinh, em nên dời lại vài ngày, khi sạch kinh cơ thể khỏe khoắn thì chích ngừa vẫn tốt hơn. Ngoài ra, chích ngừa có thể có tác dụng phụ như sốt nhẹ, mệt mỏi… càng làm cho em càng mệt hơn khi đang có kinh. Thân ái chào em !