Thưa bác sĩ, cháu khoáy mạnh vành tai ngoài thì cháu cảm thấy rất đau, cứ như có thứ gì chọc thủng vào trong vậy. Hơn nữa, cháu không nghe được một tai. Xin hỏi bác sĩ cháu có bị lủng màng nhĩ hay gì không ạ?
Trả lời:
Chào em! Vậy tai em bị đau có phải là tai không nghe được không?! Nếu chỉ ngoáy vành tai ngoài thôi thì không làm thủng màng nhĩ đâu em nhé! Tuy nhiên nếu em bị đau nhiều như vậy, và 1 bên tai không nghe được là đã có vấn đề không bình thường, em cần đến khám tại BS chuyên khoa Tai Mũi Họng. Khám trực tiếp mới có thể định bệnh và được điều trị kịp thời em nhé! Thân!