Thưa bác sĩ cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt,..... như thế nào để phòng tránh bệnh tim mạch?( mong bác sĩ chỉ dẫn cặn kẽ)
Trả lời:
Chào bạn Cách phòng tránh bệnh tim: - Nói không với thuốc lá. - Tập thể dục điều độ: Một chế độ tập luyện khoa học sẽ giúp bạn có độ bền và sự dẻo dai; làm giảm huyết áp và giảm cholesterol đem lại cho bạn một trái tim khỏe mạnh. - Giảm ăn đồ ăn chứa nhiều chất béo, mỡ động vật: Những đồ ăn chứa nhiều chất béo và mỡ động vật khiến cơ thể bạn tăng cholesterol trong cơ thể, dẫn đến các bệnh về tim, chúng sẽ gây ra bệnh béo phì và bệnh béo phì là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tim. - Ăn nhiều chất xơ: Các chất xơ có trong rau củ, quả sẽ giúp bạn giảm lượng mỡ trong cơ thể, duy trì sức khỏe và sống lâu hơn. - Sử dụng các loại hạt: Nên ăn nhiều các loại hạt như hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt bí… chúng sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn những loại dầu tốt có lợi cho sức khỏe. - Tránh stress: Nhiều căng thẳng quá dồn nén không có lợi cho người mắc bệnh huyết áp hay tim mạch, nguyên nhân chính của nhồi máu cơ tim. Thông tin đến bạn