Thời gian trc em có quan he kh an toàn và bị ngứa rát âm đạo . Khí hư mùi hôi và trắng đục nhưg hiện tượg chĩ kéo dài 3 ngày. Thời gian sau em hết ngứa va rát nhưng khí hư có mùi và trắg đục . Em có điều trị tai bv tư và dc bs ket luan em bị viem nhiem phu khoa và tiep khág sinh, rửa âm hộ nhưg do chi phí cao em k đieu trị đc nua . 2 tuan sau em đi khám tai bv bv thì đc bs cho đặt thuốc âm đạo và uống . Em đặt thì hôm sau có bột vàg . Mỗi tối em có cần rửa trong âm đạo rồi mới đặt thuốc lại k ạ . Tại lúc cho thuốc vào em thấy còn bột thuoc trong đó
Trả lời:
Chào bạn! Cám ơn bạn đã quan tâm, đặt câu hỏi tới chúng tôi. Theo dõi thì được biết bạn bị tình trạng này hơn tháng nay, nhưng điều trị chưa dứt hẳn. Bệnh viêm âm đạo là bệnh thường gặp ở phụ nữ, hơn 75% phụ nữ độ tuổi sinh đẻ có ít nhất một lần mắc bệnh này. Tác nhân gây bệnh là nấm và vi khuẩn, có những yếu tố nguy cơ cho bệnh như dùng thuốc ngừa thai, thuốc kháng sinh, tình trạng có thai hay thói quen thụt rửa âm đạo... Không biết bạn có dùng thuốc hay thói quen thụt rửa âm đạo như trên không? Khi mới bị viêm âm đạo thường được các bác sĩ cho đặt thuốc. Tùy từng mức độ bệnh mà có thể đặt 7 ngày, 10 ngày, 12 ngày, 14 ngày và bác sĩ sẽ cho lịch hẹn tái khám, không nên tự mua thuốc về đặt. Nguyên tắc khi đặt thuốc âm đạo là không nên sinh hoạt tình dục hay thụt rửa âm đạo, khi đặt phải đảm bảo sạch, có thể dùng bao cao su bọc lấy đầu ngón tay để đưa thuốc vào sâu. Trong thời gian đặt thuốc có thể mua thêm bột rửa chuyên để vệ sinh vùng kín trước khi đặt. Nên đặt thuốc trước khi đi ngủ và nằm yên 15 phút ngay sau khi đặt thuốc. Theo như tình trạng của bạn, bạn nên tới các cở sở y tế để được thăm khám tìm nguyên nhân cũng như yếu tố nguy cơ gây viêm nhiễm phụ khoa của mình để có thể điều trị tốt nhất. Và quan trọng là bạn phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để trị dứt điểm tình trạng trên, đồng thời trong sinh hoạt hàng ngày, cũng như sinh hoạt tình dục nên đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Chúc bạn mau khỏi bệnh! Thân.