Thời gian phục hồi chức năng sau chấn thương
eDoctor
Câu hỏi:
E chào bs! Bs cho e hỏi: E năm nay 28t. Tay e bị gãy 2 xương trụ và xương quay tay phải đã hơn 2 năm, đã phẫu thuật nẹp vít. Nay e muốn đi tháo ra. Bs cho e hỏi sau khi tháo nẹp bao lâu tay có thể vận động đc bình thường như làm việc nhà, đi xe máy, bế con... Sau mổ lấy nẹp vận động nhiều tay có dể bị gãy hơn bth ko ạ? Mong bs phản hồi. E cám ơn!
Trả lời:
chào bạn Tình trạng của bạn 2 năm gãy xương trụ, xương quay. Bạn cần đi chụp phim ,để kiểm tra lại can xương lành xương như thế nào.Đã tốt hay chưa? Thông thường 2 năm thì xương chi trên cũng lành tốt rồi ạ và hoạt động bình thường rồi ạ. Về hoạt động dễ gãy hơn bình thường thì do bạn cũng có tiền sử gãy cẳng tay nên cũng nên hoạt động lao động nhẹ nhàng tăng dần.Tránh lao động ngay khi mới tháo nẹp. Trân trọng!